fbpx

Vải sợi tre đang ngày càng cho thấy những ưu điểm thân thiện với người dùng và trong các hoạt động thường nhật. Các doanh nghiệp dệt may và thời trang cũng không ngừng sáng tạo trên nền chất liệu vải sợi tre, giúp hệ sinh thái sản phẩm từ vải sợi tre ngày càng được phát triển rộng rãi.

Từ cuối năm 2021, Greenyarn đã ra mắt sản phẩm vải sợi tre Bamboo Biocell được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. So với các loại vải tre phổ thông, Bamboo Biocell sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khiến cho sản phẩm sợi và vải đều được đón nhận nồng nhiệt từ cả doanh nghiệp gia công xuất khẩu cho đến các thương hiệu thời trang trong nước.

Nguồn gốc minh bạch, dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm

tag green

Một trong những giá trị vượt trội mà Bamboo Biocell mang lại cho khách hàng là tag cung cấp thông tin nguồn gốc của sản phẩm. Tag thông tin này đặc biệt quan trọng đối với các mặt hàng dệt may xuất khẩu, bên cạnh CO, giúp cho các doanh nghiệp hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu và hạn ngạch trong bối cảnh nhiều quốc gia đang mở rộng cửa cho Việt Nam.

Bên cạnh đó, do được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam và đảm bảo quy trình sản xuất đạt các chuẩn toàn cầu về bền vững như GRS, GOTS, sợi và vải Bamboo Biocell có lợi thế rất lớn trong việc tự chủ nguồn cung, số lượng cũng như đáp ứng các yêu cầu về thông số và các thành phần kết hợp của khách hàng.

Sợi được kéo từ nguồn xơ tre giàu cellulose

rừng tre bamboo

Những rừng tre nguyên sinh bạt ngàn của vùng đất Tứ Xuyên trải rộng tới 12.000 ha (120 km²) bao phủ 27 ngọn núi với khoảng 500 đỉnh đồi, hay thường được biết đến với cái tên Thục Nam Trúc Hải, là nơi sinh trưởng của những loài tre chứa hàm lượng cellulose cao nhất thế giới. Đây cũng chính là nơi cung cấp nguồn bột tre và tơ tre chất lượng tốt nhất để kéo ra những sợi vải tre thượng hạng, trong đó có Bamboo Biocell.

Cũng chính bởi rừng tre Tứ Xuyên còn là khu dự trữ sinh quyển lớn của Trung Quốc nên sản lượng tre được phép khai thác ở đây luôn đảm bảo cân bằng, không tổn hại môi trường tự nhiên hay phải dành ra một khoảng không gian lớn để trồng mới, gây lãng phí tài nguyên đất.

Công nghệ đóng, giúp giữ lại những đặc tính tự nhiên quý của tre

vai tre 6

Sợi, vải Bamboo Biocell được sản xuất bằng công nghệ đóng close loop system (tái sử dụng 99% hợp chất trong quy trình kéo tơ) – mô hình tận dụng tái sản xuất, giảm thiểu tối đa chất thải cho môi trường. Công nghệ Close Loop System đã được chứng minh sử dụng ít hóa chất, từ đó cho ra sợi vải bền, chắc, chất lượng hơn và đặc biệt, không ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân sản xuất hay người dùng.

Hơn thế nữa, do không can thiệp các loại hóa chất trong quá trình xử lý hồ sợi nên giữ lại được gần như toàn bộ các đặc tính tự nhiên của cây tre như kiểm soát mùi, kháng khuẩn, an toàn cho cả da nhạy cảm, thấm hút và chuyển nhiệt linh hoạt nên thoáng mát vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông, đẩy nhanh quá trình hút ẩm và bốc hơi giúp bề mặt vải luôn thông thoáng và nhanh khô hơn, ít bị đổ lông, vẫn giữ được độ mềm mại sau quá trình sử dụng và nhiều lần giặt ủi.

Vải được bổ sung thêm những tính năng bảo vệ người dùng

giấy chứng nhận UV 2

 

Là đơn vị tiên phong trong hoạt động nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thêm những tính năng mới, hữu ích hơn cho người dùng và thân thiện với môi trường, Vải Sợi Bảo Lân, thông qua thương hiệu Greenyarn đã tích hợp thêm vào trong Bamboo Biocell những phẩm chất mới giúp bảo vệ tốt hơn, nổi bật là đặc tính chống nắng (phản xạ tia tử ngoại).

Đặc tính chống nắng của Bamboo Biocell đã được Viện nghiên cứu dệt may chứng nhận có chỉ số UPF 50+ tương đương với khả năng che chắn 98%, giúp làn da được bảo vệ khỏi tác hại của tia UVA lẫn UVB như: ung thư da, cháy da, lão hóa da…

Đáp ứng vải dệt kim và dệt thoi với các thông số sợi đa dạng

vải tre cho trẻ

 

Với những tính năng vượt trội, cộng với khả năng cung ứng chủ động, đa dạng và linh hoạt theo yêu cầu của từng khách hàng, Bamboo Biocell hiện đang được nhiều đối tác trong ngành dệt may tin tưởng lựa chọn.  Các sản phẩm sử dụng vải Bamboo Biocell như quần áo trẻ em, đồ lót, các trang phục thời trang cho đến phòng ngủ như vỏ gối, mền, drap… của các thương hiệu thời trang trong nước và xuất khẩu đều được đón nhận tích cực.

Ngoài các yêu cầu đặt hàng Bamboo Biocell với nguyên liệu sợi bông organic, sơi recycle… Greenyarn đã nghiên cứu và kết hợp với Lãnh Mỹ A để phát triển dòng sản phẩm cao cấp Bamboo Silk .

Trong bối cảnh sợi vải bamboo còn bị nghi ngại về chất lượng và tính bền vững, sự hiện diện của Bamboo Biocell cùng hệ sinh thái ngày càng rộng mở, mang tới cho các doanh nghiệp dệt may trong và ngoài nước thêm nguồn lựa chọn sợi vải tre chất lượng cao, giá ổn định và đặc biệt là minh bạch nguồn gốc góp phần củng cố niềm tin về cam kết chất lượng, hướng đến thời trang bền vững của Greenyarn.

>>>Xem thêm các đơn vị truyền thông nói về Bamboo Biocell:
VnEconomy
Kinh tế Sài Gòn Online
Nhịp Cầu Đầu Tư
Báo Người Lao Động

Mời bạn đánh giá