fbpx

Sự kiện Ra mắt sản phẩm sợi Bamboo Biocell lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam và hội thảo Dệt May Cải Tiến hậu Covid đã được Bảo Lân Textile tổ chức thành công với sự tham gia nhiệt tình của các thương hiệu và đối tác, đặc biệt là sự hiện diện của các diễn giả cùng hơn 10 đơn vị truyền thông, phát thanh truyền hình.

 Với Green Yarn và Bảo Lân Textile, mỗi sản phẩm được nghiên cứu, ứng dụng đưa vào trong đời sống đều mang theo rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng.

Sợi tre Bamboo Biocell là “đứa con” đã được chúng tôi ấp ủ trong gần 2 năm, và tự hào cung cấp tới thị trường, được các ban hàng, đối tác chứng thực những tính năng tuyệt vời khi đưa vào các sản phẩm may mặc như Kháng Khuẩn Tự Nhiên, Bền Màu, vẫn giữ được độ mềm mại sau nhiều lần giặt, Hút ẩm tốt, nhanh khô, thoáng mát nhưng lại có thể giữ ấm cho cơ thể, và đặc biệt là có thể chống tia cực tím với chỉ số UPF 50+.

Sở dĩ chúng tôi không công bố rầm rộ ngay khi nghiên cứu thành công sản phẩm, dù chúng tôi biết rõ sợi Bamboo Biocell có khả năng tạo nên một bước đột phá lớn cho thị trường nguyên liệu may mặc của Việt Nam, là bởi chúng tôi muốn những lời nói của mình không chỉ là quảng cáo suông. Chúng tôi tin tưởng vào sản phẩm mình làm ra, và muốn niềm tin đó cũng được công nhận, bảo chứng một cách khách quan, từ chính những đối tác, khách hàng, người tiêu dùng. Sau một thời gian đưa ra thị trường, sợi Bamboo Biocell của Green Yarn đã được đón nhận nồng nhiệt, với sản lượng tăng vượt bậc, từ 20 tấn, 40 tấn ở thời điểm thăm dò cho tới 100 tấn, 200 tấn chỉ trong vòng 1 năm. Dự kiến năm nay Green Yarn sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 500 tấn sợi Bamboo Biocell.

Các sản phẩm Xanh chính là nhu cầu của thế giới. Vải sợi tre một trong những nguồn nguyên liệu mới của thế kỷ 21 đang có mức tăng trưởng tốt nhất, với Quy mô thị trường toàn cầu đạt 53,28 tỷ USD vào năm 2020 và ước tính có tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 5.7% tính từ 2021 đến 2028 trong đó có sản phẩm dệt may từ tre chiếm khoảng 20%.

Xu hướng Sống Xanh đang được thế hệ người trẻ hay còn gọi là Gen Z tích cực theo đuổi, tạo nên những chuyển biến rất tích cực, định hướng cho phong cách sống và tiêu dùng trong những năm gần đây. Chỉ tính riêng thị trường nội địa Việt Nam thì hơn 70% người tiêu dùng thời trang là Gen Y và Gen Z, Dự đoán Gen Z sẽ chiếm ⅓ dân số trong tuổi lao động ở Việt Nam vào 2025. Điều này dẫn dắt các Brand thời trang chuyển đổi xanh hơn, bền vững hơn và sợi tre chính là một trong những nguồn nguyên liệu Xanh dễ tiếp cận nhất.

Hơn nữa, chúng ta còn nhận thấy một cách rõ ràng tác động của những yếu tố môi trường lên nhu cầu đối với các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng ta đều muốn chiếc áo ta mặc không chỉ thoáng mát, dễ chịu mà còn cần có thêm những tính năng như chống nắng, kháng khuẩn, vẫn thơm ngay cả khi mặc cả ngày dài khói bụi…

Tuy nhiên, có một thực tế khá là dù nhu cầu lớn như vậy nhưng sợi tre ở Việt Nam lại chưa được khai thác hết tiềm năng. Hiện nay đa phần chúng ta chỉ mới ứng dụng sợi tre ở các sản phẩm như áo thun, khẩu trang… Ngoài ra, trước giờ chúng ta hoàn toàn bị động trong việc nhập sợi nguyên liệu vì chưa có đơn vị trong nước sản xuất được.

Chính vì vậy, thời điểm này Green Yarn tự hào công bố, sợi Bamboo Biocell chính là sản phẩm sợi Xanh đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam và có thể cung ứng cho mọi nhu cầu của thị trường. Chúng tôi hoàn toàn có thể đảm bảo về những dịch vụ và chính sách bán hàng của mình sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích to lớn cả về giá cả, số lượng cũng như giải quyết tốt nhất, nhanh nhất các vấn đề về mẫu thử…

Nhằm mang đến cho thị trường Việt Nam những sản phẩm Xanh hơn, Đa dạng, Đa năng và từ đó mở đường cho hành trình Tự chủ nguồn nguyên liệu, tiến tới Xanh hóa chuỗi cung ứng từ Sản xuất tới Sử dụng, Bảo Lân Textile cũng kết hợp với các anh chị là những người giàu tâm huyết và đã có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực May mặc – Thời trang tổ chức Hội thảo Dệt May Cải Tiến Hậu Covid trong cùng buổi sáng ngày 22.7.

Những nội dung thiết thực được chia sẻ, và các góc nhìn đa chiều của các diễn giả đã mang tới cho buổi hội thảo một lực hưởng ứng mạnh mẽ từ phía các cơ quan truyền thông và khách tham dự. Hội thảo khép lại với nhiều thông tin chuyên môn được phân tích sâu và câu hỏi được đặt cho các diễn giả đã đồng thời khẳng định sự thành công cũng như mức độ quan tâm đối với chủ đề Xanh hóa.

Tin rằng, sự thành công của hội thảo sẽ là phát pháo hiệu thuận lợi, tạo nên lực đẩy từ phía doanh nghiệp cũng như góp thêm tiếng nói từ các cơ quan báo chí để các giải pháp trực tiếp cải tiến chất lượng cho sản phẩm Made in Việt Nam đến được với các bên liên quan một cách hiệu quả và có hệ thống.

Thông tin sự kiện:

● Địa điểm: Tâng 7 – Tòa nhà Amanaki, Số 10 Nguyễn Đăng Giai, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

● Thời gian: 9h -12h, Thứ 6 ngày 22/07/2022.

● Số lượng khách mời tham dự: 150 khách

● Một số tin báo đã đưa về sự kiện:

VnEconomy: Động lực Xanh hóa cho chuỗi cung ứng dêt may

Thời báo Kinh tế Sài Gòn: Cơ hội Vàng để để doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa hàng hóa vào châu Âu

Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh: Vải từ tơ tre được kỳ vọng tạo ra thế hệ sản phẩm may mặc mới

Nhịp Cầu Đầu Tư: Vải sợi Bảo Lân ra mắt vải sợi tre Bamboo Biocell

Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – Bản tin trưa 23.7.2012