fbpx

Giới thiệu nhà cung cấp sợi vải bền vững

thân thiện với môi trường – Greenyarn

Hành trình 10 năm trở thành thương hiệu dẫn đầu của Greenyarn  Công Ty TNHH Vải Sợi Bảo Lân trong phát triển sợi vải bền vững hướng tới sự cân bằng hài hòa giữa nhu cầu tiêu dùng của con người và bảo vệ môi trường.

Thương hiệu sợi vải xanh Greenyarn đến từ Công Ty TNHH Vải Sợi Bảo Lân chuyên nghiên cứu, tìm nguồn, phát triển và phân phối sợi vải thân thiện với môi trường: sợi có nguồn gốc tự nhiên, sợi tái chế…được tạo ra trên dây chuyền sản xuất hiện đại góp phần giảm tối đa phát thải, tác động lên môi trường. Greenyarn tạo ra nguyên liệu sợi vải an toàn, thân thiện với mức chi phí phải chăng để mọi người đều có thể sử dụng, lựa chọn lối sống bền vững, cùng chung tay bảo vệ môi trường và chính bản thân chúng ta.

Câu chuyện phát triển của thương hiệu Greenyarn

 

Dệt may Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, đi đầu trong cơ cấu kinh tế của Viêt Nam. Tuy nhiên, những tác hại từ quá trình canh tác, sản xuất dệt may ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người. Chính vì vậy, giải pháp sử dụng các nguyên liệu xanh trở thành tương lai cũng như xu hướng cần được các doanh nghiệp đầu tư nhằm chung tay phát triển bền vững doanh nghiệp mình nói riêng và cả ngành dệt may nói chung.Bắt đầu từ ý tưởng xây dựng một mô hình kinh doanh sợi vải xanh thân thiện môi trường – Công ty Công Ty TNHH Vải Sợi Bảo Lân chính thức thành lập năm 2011 với mục tiêu chung tay xây dựng ngành dệt may Việt Nam bền vững, cân bằng giữa con người và thiên nhiên. Năm 2012, thương hiệu Greenyarn chính thức ra đời, với sứ mệnh cung cấp nguồn nguyên liệu xanh đa dạng và chất lượng cho thị trường dệt may Việt Nam.

Greenyarn đầu tư nghiên cứu, tìm kiếm nguyên liệu thân thiện môi trường cùng quy trình sản xuất giảm tối đa các phát thải ra môi trường. Sợi vải Greenyarn được phát triển từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên như: cây bông, cây tre, bột gỗ… hay những nguyên liệu tái chế tạo ra sản phẩm sợi vải chất lượng cao cấp và đặc tính tự nhiên an toàn, thân thiện với môi trường.

Sau 6 năm phát triển – 2018, Greenyarn ra mắt 5 dòng sản phẩm sợi vải sinh học nổi bật, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng Việt là sợi vải Cellulosesợi vải Organicsợi Fancysợi vải Recycle, sợi vải Special.

 

Đồng thời tới năm 2019, Bảo Lân chính thức thành lập thêm thương hiệu mới, tên gọi W.ELL Fabric (viết tắt của Wearable for Environment Lifestyle Loving Fabric) chuyên sản xuất và cung ứng vải sợi sinh học số lượng lớn cho các nhà dệt, nhà may và cả bộ phận bán vải lẻ, nhằm thay đổi tương lai ngành thời trang Việt ngày một bền vững hơn.

Tầm nhìn và định hướng phát triển của thương hiệu Greenyarn

Greenyarn hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu đi đầu trong sản xuất và phân phối các vải sợi sinh thái, thân thiện môi trường, đón đầu xu hướng tiêu dùng “xanh” của nước ta. Lối sống xanh và tiêu dùng bền vững đang là xu hướng hiện tại và tương lai. Với sự thay đổi dần dần trong nhận thức tiêu dùng về sản phẩm an toàn, trách nhiệm với môi trường và cộng đồng. Thời trang bền vững sẽ là chìa khóa cho tương lai của trái đất và con người.

Người tiêu dùng Việt dần chú ý hơn đến cách lựa chọn sản phẩm, giảm tối đa tác động lên môi trường. Đồng thời, những sản phẩm thời trang này còn là lựa chọn chăm sóc sức khỏe của chính người tiêu dùng. Sản phẩm vải sợi xanh, vải sợi bền vững – được sản xuất với nguyên liệu thiên nhiên, organic không chứa hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu… dần thay thế thời trang nhanh, độc hại gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Các sản phẩm hóa chất độc hại của dệt may truyền thống dần được thay thế bằng acid hữu cơ, tái chế giảm phát thải ra môi trường, tạo ra sợi vải lành tính, bảo vệ sức khỏe con người.

Triết lý kinh doanh của Greenyarn là vận hành hệ thống bền vững, cân đối song song lợi ích chung cho mọi đối tác liên quan. Sự thịnh vượng của Bảo Lân sẽ luôn song hành với giá trị, sự hài lòng cũng như đảm bảo lợi ích cho môi trường và xã hội.

Event Fashion rob My Future do Greenyarn tổ chức gây quỹ trồng rừng tại Cà Mau cho trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia. Event có sự tham gia của các thương hiệu thời trang bền vững khác như: Kilomet 109, Coco Dressing Room, Dòng Dòng, Ecolotus, Nệm Thế Linh, Cường Thuận Phát Textile Co. , Nafi suit, The NNF….

Sự khác biệt trong sản phẩm của Greenyarn

Thương hiệu Greenyarn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn sợi vải sinh thái với nguồn gốc thiên nhiên và khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Quy trình sản xuất khép kín, sử dụng ít hóa chất, tiết kiệm nước và nguồn nhiên liệu khác trong các công đoạn sản xuất, hóa chất được tái sử dụng giảm phát thải độc ra môi trường. Ứng dụng các công nghệ dệt nhuộm hiện đại: công nghệ top dye – nhuộm màu thân thiện với môi trường; công nghệ siro-spinning giúp kết cấu sợi bền chặt, cho ra chất sợi bền, ít xù, không đổ lông và đồng đều

Greenyarn chú trọng tới nguồn gốc của sợi, hướng tới những nguồn nguyên liệu organic, Do vậy, sợi vải Greenyarn hoàn toàn lành tính cho da, ngay cả làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ. Khả năng kháng khuẩn tự nhiên với các sợi vải có thành phần cellulose cao, chống nấm mốc, khô thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Hiện tại, sợi vải bền vững Greenyarn đã đạt được các chứng nhận:

  • GOTs – tiêu chuẩn chung về dệt may hữu cơ toàn cầu. GOTs đánh giá các sợi hữu cơ được kiểm soát nghiêm ngặt từ đầu vào nguyên liệu đến thành phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tính cân bằng về môi trường, xã hội.
  • GRS – Global recycled standard: tiêu chuẩn tái chế toàn cầu, chứng nhận của bên thứ 3 về: thành phần tái chế, quy trình sản xuất khép kín, hạn chế hóa chất, vòng đời sản phẩm…
  • UVyarntech tag – tiêu chuẩn chống tia UV đến 98% cho tất cả các loại vải sợi bền vững của Greenyarn, chăm sóc bảo vệ sức khỏe con người, được chứng nhận bởi Viện nghiên cứu dệt may.

Vì sao nên chọn nhà cung cấp sợi vải bền vững Greenyarn?

Sợi vải từ Greenyarn luôn được nghiên cứu và cải tiến không ngừng nhằm đưa tới cho đối tác những nguồn nguyên liệu chất lượng cao, đa dạng nhiều item hot trên thị trường, thân thiện môi trường; góp phần tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của đối tác…Khách hàng có thể đặt hàng sản xuất sợi vải sinh thái số lượng lớn, với nguồn nguyên liệu đa dạng, đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

nha-may-greenyarn-soi-vai-than-thien

 

Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển trực tiếp trong nước, mang đến lợi thế về mặt địa lý, giá thành hợp lý hơn so với thị trường quốc tế. Greenyarn cân bằng lợi ích chung của các đối tác liên quan, lợi ích cho môi trường và xã hội.