VềChúng tôi

Chúng tôi tin rằng lối sống bền vững là tương lai mà nhân loại đang hướng đến, và may mặc bền vững là một trong những chìa khóa hướng đến tương lai này. Chính vì thế, Bảo Lân mong muốn trở thành công ty dẫn đầu trong hành trình này và giúp cho ngành hàng dệt may bền vững trở nên phổ biến, dễ tiếp cận với giá cả hợp lý như mặt hàng truyền thống đến cho mọi người.

Bảo Lân là công ty vải sợi bền vững đầu tiên tại Việt Nam và Greenyarn là thương hiệu chuyên sản xuất sợi bền vững của Bảo Lân. Mục tiêu của Greenyarn là “tạo ra sợi vải “xanh”, bền vững với mức giá phải chăng, phù hợp cho các nhà sản xuất vải, các thương hiệu thời trang và các nhà thiết kế. Greenyarn đi sâu vào nghiên cứu, tìm nguồn, phát triển và phân phối các loại vải sợi thiên nhiên đến các nhà sản xuất và công ty dệt may Việt Nam.

Lịch sử hình thành

Công ty chúng tôi khởi đầu từ sự sáng lập của ông Dave Quach, người luôn trân trọng sự hòa hợp giữa con người và tự nhiên. Ông thành lập công ty dệt Bảo Lân vào năm 2011 với mục tiêu xây dựng được một công ty bền vững có khả năng thúc đẩy tăng trưởng, mang lại giá trị và sự hài lòng cho khách hàng nhưng vẫn cân bằng được sự phong phú của hệ sinh thái tự nhiên. Ông Dave Quach có niềm tin này sau 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại New Zealand.

Vào lúc khởi đầu, công ty Bảo Lân gặp khó khăn trong việc tập trung vào sản xuất các sản phẩm dệt may “xanh” vì nhu cầu của thị trường vẫn còn thấp, trong khi đó chi phí sản xuất lại cao. Vào năm 2012, chúng tôi tái tổ chức và bắt đầu lại với Greenyarn - thương hiệu tập trung vào tìm nguồn, phát triển và phân phối sợi vải bền vững số lượng lớn đến các nhà máy Việt Nam. Sản phẩm chúng tôi có tại thời điểm đó gồm sợi Mélange và sợi Recycle Poly.

Vào năm 2014 và 2015, Greenyarn cho ra mắt loại sợi vải với công nghệ kéo sợi mới. Đây là công nghệ giúp sợi vải được kéo ra chặt hơn, hình thức đẹp hơn loại sợi truyền thống. Các loại sợi bao gồm: Space dye, Siro yarn, Color mélange,... Chúng tôi là công ty Việt Nam đầu tiên đem đến được loại sợi này cho thị trường.

Vào năm 2016 - 2017, chúng tôi đã chọn cách tiếp cận mới bằng cách cho ra mắt “Gý19” để tôn vinh nền văn hóa và di sản phong phú của Việt Nam. Gý19 là một bộ sưu tập gồm 19 sợi màu Mélange đã được sản xuất sẵn, khách hàng có thể dễ dàng mua ngay với giá cả phải chăng. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ văn hóa, cảnh quan và di sản của đất nước Việt Nam.

Vào năm 2018, Greenyarn tái cơ cấu một lần nữa và cho ra mắt 5 bộ sưu tập sợi. Các bộ sưu tập đó lần lượt là: Organic, Cellulose, Recycle, Fancy và Special. Năm 2019, Bảo Lân thành lập W.ELL Fabric - thương hiệu mới chuyên sản xuất các loại vải bền vững, giúp khách hàng tiếp cận được với những nguồn vải thân thiện với môi trường dễ dàng hơn. Tiếp đó, chúng tôi cho ra mắt vải Bamboo với khả năng chống tia UV đạt đến UPF 50+.

2011
Hành trình của công ty dệt may Bảo Lân bắt đầu
Hành trình của công ty dệt may Bảo Lân bắt đầu: Câu chuyện bắt đầu từ mùa hè năm 2011, với mong muốn xây dựng một mô hình kinh doanh vải sợi bền vững hoàn thiện.
2012
Thành lập Greenyarn
Thành lập Greenyarn: Thương hiệu Greenyarn được ra mắt, bắt đầu tập trung vào tìm kiếm các nguồn cung cấp, nguyên liệu “xanh”, bền vững cho ngành dệt may.
2017
Ra mắt Gý19 - biểu tượng cho văn hóa Việt Nam
Ra mắt Gý19 - biểu tượng cho văn hóa Việt Nam: Chúng tôi cho ra mắt Gý19 - dòng sản phẩm mới của Greenyarn lấy cảm hứng từ văn hóa và di sản Việt Nam.
2018
Ra mắt 5 dòng sản phẩm mới
Ra mắt 5 dòng sản phẩm mới: Bảo Lân giới thiệu nhiều loại sợi và vải bền vững đến thị trường dệt may.
2019
Ra mắt W.ELL Fabric
Ra mắt W.ELL Fabric: Bảo Lân chính thức thành lập thêm thương hiệu mới, tên gọi W.ELL Fabric (viết tắt của Wearable for Environment Lifestyle Loving Fabric) chuyên sản xuất các loại vải xanh, bền vững và thân thiện với môi trường.

Tầm nhìn

Trở thành thương hiệu đáng tin cậy nhất trong cung cấp các loại sợi thân thiện với môi trường cho thị trường dệt may Việt Nam.

Sứ mệnh

Tạo ra được các sản phẩm dệt may bền vững có chất lượng và độ phổ biến như sản phẩm truyền thống.

Triết lý kinh doanh

Triết lí kinh doanh của chúng tôi bao gồm vận hành doanh nghiệp một cách bền vững, song vẫn đảm bảo lợi ích chung cho mọi đối tác liên quan. Sự thịnh vượng của Bảo Lân sẽ luôn song hành với giá trị, sự hài lòng cũng như đảm bảo lợi ích cho môi trường và xã hội.