fbpx

*KINH NGẠC VỀ TÁC ĐỘNG CỦA THỜI TRANG NHANH ĐẾN MÔI TRƯỜNG: CHIẾC ÁO MANG MỘT LẦN, Ở LẠI MÔI TRƯỜNG ĐẾN TRĂM NĂM!!*

Thuộc top 10 ngành công nghiệp gây ô nhiễm nặng nhất trên thế giới, áo quần nói riêng và thời trang nói chung đem đến nhiều hậu quả nặng nề cho thiên nhiên hơn ta tưởng. Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về sức tàn phá của bộ áo quần mình đang mặc hàng ngày?

Hệ quả của xu hướng thời trang nhanh:

Thải ra khối lượng rác khổng lồ: Mỗi năm ở Anh thải ra 350.000 tấn rác áo quần. Ở Mĩ, con số này là 10.5 triệu tấn. Đặc biệt, số “rác” này sẽ có khả năng phân hủy thành metan – một chất độc cho không khí, nguồn nước của con người.

Rất khó để phân hủy: các loại vải thường mất từ 20-200 năm để phân hủy. Cụ thể vải Poly phải chờ tận 200 năm, vải Nilon là 30-40 năm và thấp nhất là 20 – 40 năm với vải tổng hợp.

Quy trình sản xuất độc hại: Thời trang chính là thủ phạm thứ 2 gây nên ô nhiễm nguồn nước. Các quy trình này còn làm tăng chất thải ra không khí, lạm dụng sức lao động của con người….

VẬY ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP ?

Sử dụng vải được làm từ sợi “xanh”: Các sợi vải có nguồn gốc tự nhiên, dễ phân hủy ra môi trường và ít tạo ra chất thải có thể kể đến: sợi lanh, sợi dầu gấc, sợi Bamboo. Hiện nay, sợi Bamboo của Greenyarn chỉ mất 1 đến 5 năm để phân hủy trong các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm nhất định. Ở nhiệt độ thường, vải Bamboo Greenyarn vẫn có độ bền vững cao. Đặc biệt, quá trình sản xuất vải sử dụng công nghệ Close Loop System độc đáo, tái chế đến 99% năng lượng mà không thải thêm chất độc cho môi trường.

Sử dụng thương hiệu nội địa: Để giảm bớt gánh nặng đến từ ngành thời trang nhanh và tác hại của việc vận chuyển xuyên lục địa. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp trong nước mà Greenyarn hợp tác sử dụng sợi Bamboo từ Greenyarn, tạo ra sản phẩm may mặc vừa chất lượng vừa thân thiện với môi trường.

Tái chế áo quần cũ: Không chỉ dùng để mặc, bạn có thể “hô biến” quần áo cũ thành túi đựng, khăn lau, đồ trang trí… Greenyarn tin rằng Trái Đất sẽ biết ơn bạn lắm đấy!

—————————————-

• Liên hệ tư vấn: ask@greenyarn.vn

• Website: https://greenyarn.vn/

• Hotline: 028-6264-2535

#greenyarn #greenchoice #sustainablefashion #gioithieusanpham #ecofashion