fbpx

Phong cách thời trang cá nhân là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, vượt xa khỏi việc chỉ đơn thuần là chọn lựa trang phục mà họ sẽ mặc hàng ngày. Việc xác định phong cách thời trang cá nhân không chỉ đơn giản là việc mua sắm và ăn mặc, mà nó còn đại diện cho cách bạn biểu đạt bản thân, cá tính, và cảm xúc của mình thông qua trang phục.

Từ việc trả lời các câu hỏi trong bài test xác định phong cách thời trang, sẽ giúp bạn định hình được style riêng của bản thân, nó giúp bạn thể hiện cá tính riêng một cách mạnh mẽ và thu hút sự chú ý từ người khác. Sau đây, hãy cùng Green Yarn trả lời các câu hỏi sau!

>>> Bạn có thể xem:

Phong Cách Thời Trang Là Gì? 8 Style Hot Nhất Hiện Nay

Cách Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu Của Thời Trang (Có Plan Mẫu)

Bài test xác định phong cách thời trang

Màu sắc trong tủ quần áo của bạn chiếm ưu thế?

1.1. Màu sắc trong tủ quần áo của bạn chiếm ưu thế

A. Bản màu sắc cơ bản (như xanh navy, trắng, xám, than hoặc nâu,…)

B. Gam màu đen, tối và những tone màu trung tính

C. Bản màu sắc tươi sáng, rực rỡ như cầu vồng

D. Tông màu trầm như nâu đất

E. Sự phá cách và sáng tạo khi kết hợp màu đen với những sắc màu đậm

Bạn bè của bạn mô tả bạn là người như thế nào?

1.2. Bạn bè của bạn mô tả bạn là người như thế nào

A. Cổ điển và tuân theo quy tắc.

B. Thông minh và thẳng thắn.

C. Phấn khích và tràn đầy đam mê.

D. Thoải mái và tự do.

E. Đầy sáng tạo và luôn đổi mới.

Đâu là bộ trang phục khiến bạn tự tin nhất?

1.3. Đâu là bộ trang phục khiến bạn tự tin nhất

A. Thỏa mãn cảm giác với trang phục màu khaki, áo sơ mi và một đôi giày lười thoải mái.

B. Thanh lịch với áo cổ V và quần cắt dáng.

C. Rạng ngời như váy hoa và hoa tiết.

D. Cải tiến quần jeans và áo phông với các phụ kiện vui tươi.

E. Áo khoác tuyệt vời và quần đen kinh điển.

Nếu có 5 triệu đồng trong túi, bạn sẽ mua sắm như thế nào?

1.4. Nếu có 5 triệu đồng trong túi, bạn sẽ mua sắm như thế nào

A. Đặt niềm tin vào các thương hiệu Local Brand

B. Mua một chiếc khăn len cashmere.

C. Bất kỳ món đồ nào nổi bật và thu hút mắt.

D. Bổ sung bộ sưu tập phụ kiện bằng một chiếc túi da lớn.

E. Sắm một chiếc váy để thể hiện phong cách tinh tế và thời trang.

Khi bước vào một căn phòng đông người, bạn thường có xu hướng

1.5. Khi bước vào một căn phòng đông người, bạn thường có xu hướng

A. Điều chỉnh mình để hòa mình vào đám đông.

B. Trở thành “Trung tâm, làm chủ đám đông”.

C. Sẵn sàng bộc lộ cảm xúc thật.

D. Tự nhiên như ở nhà.

E. Rất sẵn sàng tạo nét và gây ấn tượng.

Nếu phải chọn, bạn sẽ bỏ tiền vào món đồ nào?

1.6. Nếu phải chọn, bạn sẽ bỏ tiền vào món đồ nào

A. Những mảnh trang phục trong “tủ đồ con nhộng”.

B. Bất kỳ thiết kế thời trang nào đang hot từ những thương hiệu nổi tiếng.

C. Một điểm nhấn màu sắc để tạo sự sôi động.

D. Quần áo đã qua sử dụng.

E. Bất cứ sản phẩm nào, miễn là độc đáo và không giống ai.

Chiếc áo khoác hàng ngày của bạn thường như thế nào?

1.7. Chiếc áo khoác hàng ngày của bạn thường như thế nào

A. Dễ kết hợp và thời thượng.

B. Lớn tuổi và có đặc điểm riêng.

C. Rất nữ tính với các chi tiết độc đáo.

D. Ưu tiên sự tinh tế và chất liệu mềm mại.

E. Có thiết kế sáng tạo và không đối xứng.

Khi xem tạp chí thời trang, bạn có thể bị thu hút bởi trang nào sau đây?

1.8. Khi xem tạp chí thời trang

A. Giới thiệu lối sống của Ralph Lauren.

B. Chiếc váy đen cổ điển trong phần “hướng dẫn phong cách ngày lễ”.

C. Các bộ trang sức hàng hiệu.

D. Mũ rộng và nón bằng vải denim.

E. Một câu chuyện về các nhà thiết kế mới từ Tokyo và Bỉ.

Điều nào sau đây mô tả đúng nhất về cách bày trí ngôi nhà của bạn?

1.9. Điều nào sau đây mô tả đúng nhất về cách bày trí ngôi nhà của bạn

A. Lộng lẫy và ấm cúng (theo phong cách của Ralph Lauren).

B. Gọn gàng, sạch sẽ và mịn màng (theo phong cách của Tom Ford).

C. Phong cách nghị lực và ngẫu hứng (theo hình mẫu Alice in Wonderland).

D. Điểm đặc trưng là sử dụng thảm, gam màu tự nhiên và họa tiết hoa (theo phong cách của thập kỷ 70).

E. Sự đơn giản, thiên về kiến trúc và điêu khắc (theo chủ nghĩa tối giản và vị lai).

Mô tả chiếc túi xách yêu thích của bạn

1.10. Mô tả chiếc túi xách yêu thích của bạn

A. Chiếc túi tote có họa tiết chữ viết cá nhân.

B. Chiếc túi tote đơn giản với tông màu trung tính.

C. Chiếc túi tote da có trang sức hoặc các chi tiết nổi bật về màu sắc.

D. Balo hoặc chiếc túi đeo chéo da, có thể kèm theo dây đeo vai tháo rời.

E. Chiếc túi cầm tay da thú.

Trả lời bài test xác định phong cách thời trang

Đáp án A chiếm đa số, bạn thích hợp style cổ điển, Vintage

Đáp án A bạn chọn phong cách cổ điển thanh lịch

Nếu bạn đã chọn đáp án A, thì “cổ điển” chính là biểu tượng của phong cách thời trang cá nhân của bạn. Bạn là người không áp đặt mình theo các xu hướng thời thượng.

Sự tin tưởng của bạn đặt vào những thiết kế không bao giờ lỗi mốt, các gam màu trung tính dễ dàng phối đồ, những đường cắt tối giản với sự thanh lịch và sự sang trọng của các loại vải bền bỉ và tự nhiên. Phong cách này đem lại cho bạn một diện mạo vượt thời gian và sự quý phái. Mặc dù có thể bạn không luôn thu hút mọi ánh nhìn trên thảm đỏ, nhưng bạn luôn tự tin và chắc chắn với sự lựa chọn trang phục mà bạn yêu thích.

Đáp án B chiếm đa số, bạn thích hợp style “Bonjour Chic Girl”

bạn thích hợp style Bonjour Chic Girl

Nếu đáp án B chiếm ưu thế, bạn chính là người “Bonjour Chic Girl”! Từ “chic” luôn đi kèm với phong cách của bạn, có thể là Parisian Chic, Casual Chic, hoặc bất kỳ thứ gì mang dấu ấn “chic”.

Bạn luôn biết cách nâng cao hình ảnh cá nhân thông qua việc chọn lựa trang phục cầu kỳ và tinh tế, chú trọng đến từng đường kim mũi chỉ và chất liệu. Năng khiếu của bạn nằm ở khả năng biến những bộ cánh đơn giản thành những tác phẩm thời thượng, thể hiện tư duy thẩm mỹ thông minh và hiện đại.

Đáp án C chiếm đa số, bạn thích hợp style Whimsical

style Whimsical

Nếu đáp án C chiếm ưu thế, bạn thực sự là người yêu thời trang Whimsical. Tủ quần áo của bạn giống như của một tín đồ thời trang chính hiệu, nơi bạn tìm thấy niềm vui trong việc sáng tạo cách phối đồ.

Tâm hồn nghệ sĩ của bạn thể hiện rõ qua việc tạo ra những bộ trang phục với mảng màu và kết hợp phụ kiện độc đáo. Để mô tả chính xác phong cách này, bạn có thể dùng từ “Whimsical “.

Những người theo đuổi trường phái Whimsical thích những chiếc váy tulip và các hoa văn đầy sáng tạo như chấm bi, kết hợp với thiết kế áo khoác độc đáo như một tuyên ngôn nghệ thuật cá nhân.

Đáp án D chiếm đa số thì style Bohemian bay bổng thích hợp cho bạn

style Bohemian

Nếu đáp án D chiếm ưu thế, bạn thật sự là người yêu thời trang phong cách Bohemian. Người theo đuổi phong cách này không gò bó bởi những quy tắc cứng nhắc.

Thay vì tuân theo các khuôn mẫu cố định, bạn thích thả mình trong sự sáng tạo tự nhiên và đánh giá những chi tiết nhỏ đẹp. Cuộc sống của bạn giống như một cuộc phiêu lưu không giới hạn, và mỗi món đồ trong tủ quần áo đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng.

Bạn kết hợp chúng một cách tự do và tạo ra kết quả hấp dẫn đến kỳ diệu. Tinh thần chính của phong cách Boho là sự thoải mái và tự do. Những món đồ bằng denim hoặc da lộn thường là những món trang sức quý báu trong sự sáng tạo thời trang của bạn.

Đáp án E, bạn theo đuổi phong cách thời trang Avant-Garde

Nếu đáp án E là ưa thích của bạn, thì bạn đang theo đuổi phong cách thời trang Avant-garde. Những người yêu thích phong cách này sử dụng thời trang như một phương tiện để thách thức mọi giới hạn và biểu đạt sự sáng tạo.

Thời trang trở thành một loại nghệ thuật đầy sáng tạo, và những bản thiết kế độc đáo và đầy ấn tượng thường xuất hiện trong tủ quần áo của bạn. Phong cách Avant-garde thường được nhận diện bởi những hình tượng nổi tiếng như Lady Gaga hoặc Nicki Minaj.

>>>Xem thêm: Top 31 Thương Hiệu Thời Trang Thế Giới Nổi Tiếng

Kết luận

Tóm lại, bài test xác định phong cách thời trang có vai trò quan trọng trong việc biểu đạt cá tính qua trang phục. Qua việc định nghĩa phong cách thời trang, chúng tôi đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc hiểu rõ và phát triển phong cách riêng của bạn.

Bài test không chỉ giúp bạn xác định phong cách hiện tại mà còn khuyến nghị cách cải thiện nó. Hãy sử dụng bài test này như một công cụ để tạo ra những lựa chọn trang phục thú vị và phản ánh cá tính của bạn một cách tốt nhất.

Nguồn tham khảo: elle.vn

Mời bạn đánh giá