fbpx

Sử dụng sợi Bamboo Melange, một loại sợi vải xanh bền vững với môi trường đang là xu hướng của cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Sản xuất sợi vải xanh hướng đến mục tiêu giảm tác động đến môi trường, và lành tính hơn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sợi tre vốn được biết đến với nhiều công dụng nổi trội như khả năng thấm hút mồ hôi, khả năng kháng khuẩn và chống nắng tốt. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, sợi tre truyền thống nay còn khoác thêm vẻ ngoài bắt mắt nhờ “hiệu ứng mélange”. Vậy sợi tre Melange hay còn gọi là sợi Bamboo Melange là gì?

Sợi Bamboo Melange là gì?

Catalogue sợi vải bamboo melange 1

Catalogue sợi vải bamboo melange cuốn 2

Tre là nguồn nhiên liệu bền vững tuyệt vời do chúng mọc lên rất nhanh và không cần sử dụng các hoá chất độc hại trong quá trình gieo trồng. Cây tre khi đến mùa thu hoạch sẽ được cắt nhỏ và xay vụn cho mục đích kéo sợi. Các phân tử cellulose kết hợp chặt chẽ với hợp chất “Bamboo kun” vốn có trong cây tre làm vải dệt từ sợi tre có khả năng diệt khuẩn lên đến 75%.

Sản phẩm được làm từ sợi tre còn mang những ưu điểm khác như khả năng thấm hút mồ hôi tốt, khả năng kháng tia UV cao, và đặc biệt vô cùng lành tính, phù hợp sử dụng cả cho làn da trẻ nhỏ.

“Melange” bắt nguồn từ tiếng Pháp, có nghĩa là sự “hòa trộn” hoặc “kết hợp”. Do đó, sợi Melange có thể hiểu là loại sợi được sản xuất từ 2 hoặc nhiều loại xơ được nhuộm màu kết hợp với nhau. Sự pha trộn màu này giúp phát triển các sắc thái khác nhau trong sợi.

Sợi Bamboo Melange của Greenyarn là sợi tre được nhuộm từ xơ với công nghệ top dye, 2 loại xơ màu khác nhau được trộn lẫn để kéo thành sợi có hiệu ứng màu đẹp. Vải thành phẩm dệt từ sợi Bamboo Melange có độ bền màu cao, chuẩn màu.

Quy trình sản xuất sợi Bamboo Melange

Nguyên liệu: Tre sau khi thu hoạch sẽ được nghiền nát nhằm chiết xuất lấy cellulose có trong tre.

Chuẩn bị: Cellulose chiết xuất được hòa tan với nước và dung môi hữu cơ NMMO tạo thành dung dịch nhớt kéo sợi.

Kéo sợi: Dung dịch nhớt được đùn ép qua gương sen spinneret qua các bể đông tụ và làm sạch tạo thành các xơ dài liên tục.

Nhuộm xơ & kéo sợi: xơ tre được đem đi nhuộm các màu. 2 màu xơ khác nhau được trộn lại và áp dụng công nghệ siro spinning kéo thành sợi Bamboo Melange.

Các ưu điểm & ứng dụng của sợi Bamboo Melange

Không chỉ giữ nguyên được những đặc điểm ưu việt của sợi Bamboo như khả năng chống nắng, kháng khuẩn tự nhiên bảo vệ sức khỏe, sợi Bamboo Melange còn tạo nên hiệu ứng Melange đẹp mắt. Bamboo Melange chính là câu trả lời thuyết phục cho các vấn đề thường gặp của các nhà sản xuất trong quá trình nhuộm vải: màu sắc đã được nhuộm ngay từ xơ nên hạn chế được những lỗi của quy trình ” dệt vải trước nhuộm sau” như không đều màu, vải bị sọc hay hiện tượng xuất hiện các đốm trên vải.

soi-bamboo-melange-greenyarn

Với các tính năng trên, sợi Bamboo Melange rất phù hợp để dệt vải may quần áo thể thao, dệt vải áo quần em bé, dệt đồ lót, làm chăn ga gối nệm, đồ chống nắng,… cùng nhiều ứng dụng khác.

vai-bamboo-melange

>>> Tìm hiểu thêm các loại sợi Bamboo khác của Greenyarn:
Sợi than tre (Bamboo Charcoal)
Sợi Tre Bamboo pha Cotton

Cách đánh giá sợi Bamboo Melange chất lượng?

Sợi Bamboo Melange chất lượng là sợi được nhuộm xơ màu chuẩn và bền màu. Ngoài vẻ ngoài bắt mắt, sợi Bamboo Melange chất lượng còn đảm bảo được các tính năng nổi bật vốn có sợi tre như: khả năng chống tia UV cao, thấm hút mồ hôi tốt, giữ nhiệt linh hoạt, kháng khuẩn tốt và an toàn cho da.

 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:
– Hotline: 028-6264-2535
– Email ask@greenyarn.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/Greenyarn.vn

Mời bạn đánh giá