fbpx

SỢI CÀ PHÊ – UỐNG CÀ PHÊ MẶC BÃ CÀ PHÊ

coffee-yarn-fabric-soi-ca-phe-vai-ca-phe.jp

Có bao giờ bạn nghĩ chúng ta sẽ mặc một chiếc áo làm từ bã của chính ly cà phê mình uống vào buổi sáng? Với sự phát triển công nghệ trong ngành công nghiệp dệt may, đó không còn là điều mơ mộng. Các loại sợi mới mang tính sáng tạo và tốt hơn cho cả môi trường và xã hội đang được nghiên cứu và phát triển, sợi từ bã cà phê là một ví dụ điển hình.

Hơn 2,25 tỉ cốc cà phê được uống mỗi năm với khoảng 9 triệu tấn bã cà phê ủ được thải ra. Nhưng giờ đây, chúng được coi là một nguồn tài nguyên hơn là rác thải. Ngoài ra, loại tài nguyên mới này còn vô cùng dồi dào vì rõ ràng chúng ta sẽ chẳng thể bỏ việc uống cà phê, mà còn cà phê là còn bã!

Sợi cà phê là gì ?

Bã cà phê sau khi được làm sạch và tách bỏ dầu (dầu sau đó được dùng cho sản xuất xà phòng và mỹ phẩm) sẽ được nghiền nhỏ thành vụn và trộn với nylon hoặc polyester tạo thành sợi cà phê. Đối với Singtex- công ty tại Đài Loan nổi tiếng với dòng sợi S.Cafe đã lựa chọn nguồn nguyên liệu thân thiện hơn với môi trường. Họ sử dụng sợi polyester từ vỏ chai nhựa PET tái chế trộn cũng với bã cà phê lấy từ Starbucks hay các cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Đài Loan. Ước tính, để tạo ra một chiếc áo cần bã từ 3 cốc cà phê và 5 chai nhựa. Singtex còn được cấp bằng sáng chế cho quy trình biến bã cà phê thành sợi S.Cafe chỉ với nhiệt độ 160 độ để cacbon hóa, tiết kiệm năng lượng so với 600 độ của sợi thông thường.
S.Cafe cũng trở thành nhà máy đầu tiên biến bã cà phê thành sợi với hơn 110 khách hàng trên toàn thế giới bao gồm Patagonia, North Face, Timberland, REI, Adidas, American Eagle, và Victoria’s Secret.

Sợi cà phê có đặc tính gì ?

Sợi cà phê mềm, nhẹ và có những đặc điểm vượt trội:
♻️ Sợi cà phê thấm hút tốt , khô nhanh: Chúng liên tục di chuyển hơi ẩm từ da ra bề mặt ngoài của vải để quá trình làm khô diễn ra nhanh hơn và nhanh gấp 1,88 lần so với sợi cotton.
♻️ Sợi cà phê kiểm soát mùi: Người ta thường mách cách khử mùi tủ lạnh bằng việc đặt bã cà phê vào trong tủ. Thuộc tính khử mùi của cà phê cũng hoạt động tương tự trong sợi. Các hạt cà phê với kích thước siêu nhỏ tồn tại trong sợi giúp hấp thụ mùi cơ thể, giúp cơ thể luôn trong trạng thái mát mẻ, thoải mái. Tính năng này cũng sẽ không mất đi cho dù bạn có giặt đồ cả trăm lần đi chăng nữa.
♻️ Sợi cà phê chống nắng: Sợi có các lỗ xốp cực nhỏ tạo nên lá chắn tự nhiên và không hóa chất giúp chống lại tia UV, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời
♻️  Sợi cà phê thân thiện với môi trường: Tận dụng được nguồn bã cà phê bỏ đi, tăng vòng đời cho chúng thay vì kết thúc cuộc đời trong những bãi phế thải. Quy trình sản xuất sử dụng các chất hóa học không độc hại.
Với những tính năng trên, sợi cà phê là lựa chọn tuyệt vời cho đồ thể thao, đồ hoạt động ngoài trời, ngoài ra còn được dùng để làm đồ lót, giày, đồ nội thất…
Quý khách có thể tham khảo sợi cà phê của Greenyarn tại đây: https://greenyarn.vn/san-pham/soi-vai-ca-phe-sinh-hoc/
Nếu có nhu cầu mua vải thành phẩm từ sợi cà phê, quý khách tham khảo tại trang web của thương hiệu W.ELL Fabric của chúng tôi: https://wellfabric.com/collection/small-quantity-coffee-fabric-supplier-in-vietnam

***

Greenyarn cung cấp số lượng hàng lớn cho các nhà dệt, nhà may, nhà thiết kế thời trang hay số lượng nhỏ cho các khách hàng cá nhân, để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được với những chất liệu bền vững này.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:
– Hotline: 028-6264-2535
– Email ask@greenyarn.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/Greenyarn.vn