fbpx

Vải tre Bamboo cotton là sự kết hợp của các hai loại sợi tự nhiên đó là Sợi tre Bamboo Sợi Cotton. Sự mềm mại, an toàn cho làn da của Cotton và Bamboo khiến chúng trở thành những loại vải được ưa chuộng nhất.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, chúng ta đã có thể dễ dàng pha trộn giữa các loại sợi để tạo nên loại sợi vải mới mang trong mình những đặc điểm vượt trội – Bamboo pha Cotton. Khi kết hợp chúng sẽ tạo nên chất liệu như thế nào? Vải tre Bamboo pha Cotton của Greenyarn có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Vải tre Bamboo Cotton – Sự cân bằng hài hòa

Vải tre bamboo cotton trắng

 

Trước tiên, vải tre Bamboo pha Cotton của Greenyarn không phải là dệt 2 loại sợi cùng nhau trong quá trình dệt vải. Đó là sự kết hợp giữa 2 chất liệu này ngay từ khâu kéo sợi.

Xơ tre Bamboo và xơ Cotton được trộn lại với nhau theo những tỷ lệ nhất định, sau đó được kéo thành sợi.

Sự kết hợp hài hòa giữa 2 loại xơ tạo nên chất sợi khắc phục được những hạn chế của từng loại sợi riêng nhưng vẫn giữ được những đặc tính có ích.

 

2. Những đặc tính của Vải tre Bamboo Cotton

Cân bằng “hút ẩm” và “thoát khí”

Có thể nói, vải tre Bamboo pha Cotton đã cân bằng được 2 chất liệu Bamboo và Cotton. Cotton thấm hút tốt nhưng thoát khí chậm trong khi Bamboo lại thoát khí nhanh. Sự kết hợp giữa 2 loại sợi này tạo nên sự cân bằng hài hòa giữa “hút ẩm” và “thoát khí”, tạo cảm giác thoáng mát thoải mái cho người mặc, đặc biệt là khi vận động.

 

Chống nắng, kháng khuẩn

Vì thành phần có sợi tre, vải Bamboo pha Cotton vẫn giữ được khả năng chống nắng và kháng khuẩn tự nhiên cao. Cấu trúc sợi đan lại, tạo lá chắn loại bỏ tia UV có hại cho da. Sợi cũng được thừa hưởng những ưu điểm kháng khuẩn tuyệt vời từ đặc tính tự nhiên của cây tre. Trong cây tre chứa hợp chất sinh học tên là “bamboo kun” kết hợp chặt chẽ với các phân tử Cellulose, từ đó phát huy khả năng kháng khuẩn.

 

Vải Tre Bamboo Pha Cotton - Sự Cân Bằng Hài Hòa Giữa Sợi Tre Và Sợi Cotton

 

Đứng form

Công nghệ siro cường lực xoắn 2 sợi đơn với nhau tạo nên độ xốp mềm tự nhiên cho vải nhằm giảm thiểu mặt xù của sợi khi dệt, xử lý thành phẩm trả lại sự cân bằng cho vải.

Cho ra chất sợi bền, ít xù, không đổ lông và đồng đều. Luôn giữ cho form áo đẹp, không quá rủ như sợi Bamboo 100%.

Vải tre Bamboo pha Cotton đảm bảo form và độ đứng của sợi nhưng vẫn giữ nguyên tính mềm mại và cảm giác thoáng mát.

 

Phân hủy sinh học hoàn toàn

Một điểm đặc quan trọng nữa mà người yêu môi trường quan tâm chính là khả năng phân hủy của sợi vải tre Bamboo pha Cotton.

Với nguồn gốc sợi là cellulose, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, ít hoá chất sử dụng nên vải còn có khả năng tự phân hủy sau 1 – 5 năm (trong điều kiện đủ độ ẩm và các yếu tố phân hủy khác), giảm thiểu tối đa lượng rác thải may mặc gây hại cho môi trường.

Chính vì những đặc điểm vượt trội trên, vải tre Bamboo Cotton được ứng dụng rộng rãi cho nhiều sản phẩm may mặc khác nhau. Đặc biệt với sự lành tính cho da, vải Bamboo pha Cotton chính là sự lựa chọn số một để may đồ em bé. Hãy để chất liệu tuyệt vời này nâng niu làn da mềm mại, non nớt của trẻ sơ sinh.

3. Nhà cung cấp vải tre bamboo cotton hàng đầu khu vực

Greenyarn cung cấp số lượng hàng lớn cho các nhà dệt, nhà may, nhà thiết kế thời trang hay số lượng nhỏ cho các khách hàng cá nhân, để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được với những chất liệu bền vững này.

Công ty Bảo Lân tự hào với thế mạnh R&D hơn 11 năm, nguồn MOQ đa dạng, đầy đủ các chứng chỉ xanh hóa.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:
– Hotline: 028-6264-2535
– Email: ask@greenyarn.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/Greenyarn.vn

Mời bạn đánh giá