fbpx

từ thiện hậu covid

Trong nhiều năm qua ở Việt Nam, các hoạt động từ thiện đã trở thành một quá trình tốt đẹp trong xã hội, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chắc hẳn nhiều người hẳn vẫn còn nhớ những tháng đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 lan rộng trên nhiều tỉnh, thành phố. Mất mát, thiếu thốn là không thể đong đếm đối với bà con. Nhưng trong hoàn cảnh gian khó, bên cạnh sự chăm lo, trợ giúp kịp thời của Nhà nước, sự đồng lòng, sẻ chia của người dân & doanh nghiệp phần nào đã giúp đồng bào thêm ấm lòng, vững tâm vượt qua gian khó. Greenyarn Bảo Lân cũng vậy, chúng tôi luôn nóng lòng được góp phần nhỏ của mình vào những hành động chung đầy ý nghĩa. Tác phong nhanh chóng, địa điểm đầu tiên của chuyến thiện nguyện là Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hơn 100 phần quà được cẩn thận đóng gói, trao tận tay người dân. Dù giá trị tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn đối với mỗi mảnh đời thiếu may mắn trong xã hội.

Chuyến từ thiện miền tây

Rời điểm từ thiện đầu tiên, Greenyarn Bảo Lân tiếp tục lên đường tới Bãi Rác Tóc Tiên để tiến hành trao tay các phần gạo đã chuẩn bị sẵn cho hàng trăm con người đang “kiếm cơm” từng ngày từ rác. Chủ yếu là người dân miền Tây, không có hộ khẩu tại địa phương, thậm chí không có cả chứng minh thư, họ không thể kiếm được công việc tốt hơn ngoài việc nhặt rác. Chương trình phát gạo được chia thành 2 đợt. Trong đó, 300 phần gạo và mì dành cho người dân tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên (xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được phát vào sáng thứ bảy, ngày 27/3.

Thùng mì từ thiện

Greeyarn từ thiện miền tây

Bảo lân đi từ thiện 2021

Di chuyển đến địa điểm cuối cùng tại Trại Phong Bình Minh, tại đây, Greenyarn Bảo Lân đã trao tặng cho hơn 140 gia đình, mỗi gia đình 1 phần quà gồm: 20kg gạo và những phần quà nhỏ khác.

Chú nhận quà

 

bà con đợi phát quà

Chú Bão phát gạo cho bà con

Green yarn phát gạo tận tình

 

Bà con nhận gạo từ thiện miền tây

anh Lân trao bằng khen cho người dân

Cùng nhau góp nhặt yêu thương, chuyến đi thiện nguyện đầu năm của Greenyarn Bảo Lân đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm và trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên Greenyarn Bảo Lân đã ủng hộ những giá trị vật chất và tinh thần, cảm ơn cán bộ trung tâm, ban quản lý đã tạo điều kiện hỗ trợ chúng tôi được trao đi những yêu thương này.

Cây cỏ thiên nhiên