fbpx

Tạm gác lại những bộn bề cuộc sống, tạm thoát khỏi guồng quay của công việc, ta đắm chìm vào màu xanh của thiên nhiên cây cỏ, bỗng cảm thấy những phiền muộn bỗng tan biến!

Bảo Lân trở về đất mũi cà mau

Greenyarn Bảo Lân nhận được lời mời tham quan rừng trong chương trình “Việt Nam xanh hơn” từ Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia vào một ngày cuối tháng 12 bận rộn, ấy thế mà chúng tôi chẳng lưỡng lự mà đồng ý ngay. Greenyarn cùng các anh chị từ các doanh nghiệp lớn nhỏ khác bắt đầu chuyến hành trình bằng những câu chuyện thú vị về thiên nhiên, về cây cối. Ai cũng háo hức chờ được đặt chân lên những con đường xung quay xanh ngát bóng cây của khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai – nơi được mệnh danh lá là phổi của toàn Đông Nam Bộ.

 

Chúng tôi dừng chân tại trụ sở làm việc của Khu dự trữ sinh quyển, nơi mọi người có thể nghỉ ngơi và tham quan phòng trưng bày một số mẫu động vật đang sinh sống trong những cánh rừng nơi đây như voi, bò tót, khỉ, các loại chim và bướm…Khu dự trữ Đồng Nai có tài nguyên đa dạng sinh học phong phú với 2,4 ngàn loài thực vật, hơn 8 ngàn loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm thuộc Sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đây cũng chính là nơi sinh sống của một trong những đàn Voi cuối cùng tại Việt Nam. Nếu may mắn, ta có thể bắt gặp được chúng trong rừng!

Viện bảo tàng tại Cà Mau

(Nguồn ảnh: Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia)

Tiếp tục chuyến hành trình, chúng tôi tới thăm những cánh rừng mới trồng thuộc vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai. Greenyarn Bảo Lân được tìm hiểu thực tế quy trình trồng rừng bền vững kết, các dự án trồng và giám sát rừng. Cùng các anh chị trong đoàn, chúng tôi cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm để doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động xã hội hiệu quả hơn.

Cánh rừng đẹp Cô hướng dẫn Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia

(Nguồn ảnh: Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia)

Tiến sâu hơn vào những cánh rừng, chúng tôi được “nghe”, được “nhìn”, được “chạm” vào những tán cây xanh nhất, được “hít thở” bầu không khí trong lành tươi mát nhất. Anh kiểm lâm còn chỉ cho mọi người cả những cây thuốc quý, những quả rừng có thể ăn được hay những kỹ năng sinh tồn trong rừng vô cùng thú vị. Tất cả dường như đều rất mới mẻ với chúng tôi, nếu không có chuyến đi rừng này, liệu tới bao giờ chúng tôi mới biết được những kiến thức bổ ích và thực tế như thế này ?

Đi về rừng đất mũi cà mau

Dẫm chân lên thảm lá khô, xung quanh là cây rừng tươi mát

CHUYẾN ĐI TRỞ VỀ VỚI THIÊN NHIÊN – TRUNG TÂM SINH QUYỂN THẾ GIỚI ĐỒNG NAI

 

Cuối chương trình, Giám đốc Bảo tồn thiên nhiên Gaia – chị Đỗ Thị Thanh Huyền trao tặng bằng cảm ơn tới các doanh nghiệp đồng hành cùng các dự án trồng rừng trong năm 2020. Greenyarn Bảo Lân vui mừng khi góp được chút sức nhỏ bé của mình: gần 6000 cây mắm trắng đã được trồng tại rừng quốc gia Cà Mau chống xâm nhập mặn (bao gồm gần 1000 cây do các bạn đóng góp được trong sự kiện Fashion rob My Future tháng 10/2020). Được đứng giữa những tán lá xanh mát, nhận được lời cảm ơn từ Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, cả rừng cây xào xạc như reo vui. Quả là một khoảnh khắc không thể nào quên đươc đối với Greenyarn Bảo Lân!

anh Trương Công Bão nhận giấy chứng nhận từ Gaia

 

Cảm ơn Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia đã tổ chức một chuyến đi vô cùng ý nghĩa!

Chứng-nhận-tham-gia-trồng-rừng-đất-mũi-cà-mau-với-Gaia

Gaia và Greenyarn